Top 7 vị trí thường cần người Việt nhiều cty Gambling tại Philippines

1.Sales mkt (Việt)

Về bản chất thì xale và mkt là 2 công việc khác nhau , xale là bán hàng, bán sản phẩm dịch vụ, còn mkt là tiếp thị cho sản phẩm dịch vụ. Còn các bạn qua đây làm thì thường sẽ làm cả 2 công việc luôn nói chung là tìm kiếm khách hàng, giới thiệu sản phẩm dịch vụ giải trí đặt cược , casino, bóng bánh … online.
+Ưu điểm :
-Yêu cầu đầu vào thấp, ko cần biết tiếng
-Thường làm ca cố định ko phải đảo ca và ca đêm
-Thu nhập có thể rất cao nếu làm tốt do được hưởng % hoa hồng không giới hạn
+Nhược điểm:
-Áp chỉ tiêu và thường là bộ phận dễ bị đào thải nhất trong công ty
Job này phù hợp với những bạn có kĩ năng về sale mkt, hiểu về mạng xã hội zl,fb, google…Phải chăm chỉ đôi khi là có duyên.
Theo mình job này dành cho những bạn hoặc là ko pv được job khác bắt buộc phải thử hoặc nếu tự tin vào khả năng của bản thân và muốn 1 công việc có thử thách để lấy thu nhập với hoa hồng không giới hạn…nếu có lựa chọn khác và yêu thích sự ổn định thì ko nên chọn

2.XNK và CSKH VIỆT

*X.N.K làm các công việc liên quan tới nạp rút cho khách.
+Ưu điểm :
-Ổn định không áp doanh số, dễ làm do là người Việt
+Nhược điểm :
-Ít tuyển, nhiều cty yêu cầu biết cả một chút Anh hoặc Trung , còn nếu chỉ biết tiếng Việt mà chưa có kinh nghiệm thường rất hiếm có job , hoặc khi cty thừa người dễ bị đào thải hooch đẩy qua xale.
-Nếu hay quên hay nhầm xuất nhập sai bị trừ lương…
*C.S.K.H trả lời giải đáp hướng dẫn mọi vấn đề thắc mắc của khách liên quan tới hoạt động của Cty :
Ưu nhược cũng tương tự X.N.K cần gõ chữ nhanh hơn và hay bị khách chửi nữa nhưng ít sợ sai xót liên quan tiền.

3.XNK tt Trung

Làm trực các cv liên quan tới việc nạp rút của khách hàng là người TQ thông qua hệ thống ngân hàng, ví điện tử… của cty hoặc đối chiếu xử lý với bên thứ 3 về các vấn đề nạp rút
+Ưu điểm :
– Tuyển dễ nhất trong các job TT Trung và cũng là cv ng việt làm nhiều nhất của TT Trung
-Yêu cầu đầu vào với tiếng Trung ko cao, ổn định ko áp doanh số
-Dễ làm, thường là khá nhàn do thời điểm này dùng bên thứ 3 xuất nhập nhiều
+Nhược điểm :
-Dễ sai xót nhầm lẫn bị trừ lương
-Không nâng cao được ngoại ngữ nhiều do cv chỉ lặp đi lặp lại
-Mức lương , đãi ngộ thường là thấp nhất trong các vị trí TT Trung , ít cơ hội thăng tiến hoặc mức lương cao hẳn
-Mức độ cạnh tranh quá lơn do cung thường vượt cầu do các bạn học tiếng 6 tháng 1 năm hoặc đi Đài về học thêm chút rất nhiều đa phần chỉ phù hợp làm vị trí xnk.
Lời khuyên cho các bạn là các bạn cứ làm xnk trước rồi vẫn phải chịu khó học hỏi nâng cao thêm về tiếng Trung đủ kinh nghiệm và tiếng tốt lên có thể chuyển qua làm cskh , fengkong… với đãi ngộ tốt hơn

4.C.S.K.H online

+Ưu điểm :
-Chỉ yêu cầu liên quan tiếng Trung và đánh máy
-Ổn định, không áp chỉ tiêu
-Dễ nâng cao trình độ tiếng Trung
-Dễ tìm việc hơn nếu đãi ngộ cũng tốt hơn xnk chút nếu đạt đủ yêu cầu
+Nhược điểm:
-Yêu cầu cao hơn xnk
-Thường xuyên bi khách chửi :)))
Mình thấy hiện nay do người TQ bắt buộc phải về nhiều nên yêu cầu đối với CSKH của ng Việt cũng hạ xuống nhiều , tiếng cũng ko phải là cần quá mức cao siêu ( tất nhiên yêu cầu cao hơn xnk) chỉ cần nhanh nhẹn , chăm chỉ học hỏi là hoàn toàn nên thử sức, yêu cầu cao hơn đồng nghĩa với đãi ngộ cũng như cơ hội tốt hơn.

5.Nhân sự tuyển dụng :

Nhân sự thì có nhiều kiểu như tuyển dụng , tính lương, quản lý, ở bên này thì đa phần là nhân sự tuyển dụng nên mình nói về vị trí này thôi nha:
Nếu bạn đăng 1 bài lên hội cần tìm việc thì đảm bảo sẽ có mưa comment và mưa inbox. Giờ nhân sự khi còn đông hơn ứng viên =))
Công việc là tuyển nhân tài cho cty
+Ưu điểm :
-Lương ổn , đãi ngộ tốt làm time ít hơn thường 9h off 4 là nhiều…
-Ca cố định, có thưởng không giới hạn ( sau xale mkt thì có lẽ nhân sự là vị trí dễ kiếm được thưởng nhất nếu làm tốt )
-Công việc khá tự do , đọc báo lướt mxh, chém gió với bạn , đi ra ngoài đón uv… không bị gò bó quy củ như một số cv khác
+Nhược điểm :
-Tiếng yêu cầu cũng phải ở mức tốt hơn so với xnk
-Không phải ai cũng phù hợp để làm
-Áp lực chỉ tiêu là không hề nhỏ
-Nếu chọn sai nền văn minh (sai cty) thì tuyển ng không khác gì hại người ta cả.
Theo mình đối với job này thì quan trọng nhất là bạn chọn đúng nền văn minh, chọn đúng cty phù hợp có nhiều vị trí phù hợp cho người Việt để làm thì dù bạn ko có kinh nghiệm thì cũng k vđề gì nhiều. Còn khi chọn sai nền văn mình thì kể cả bạn giỏi có kinh nghiệm mọi thứ đều trở thành vô nghĩa. Nói chung job này dành cho các bạn ko thích làm ca kịp, chịu được áp lực (có khi còn áp lực hơn sale vì sale thì thường chỉ giấu mặt ) ,hướng ngoại nhanh nhẹn hoạt bát một chút , có hiểu biết về mxh , truyền thông là lợi thế. Ngoài ra cần phải chăm chỉ, chân thành xác định làm lâu dài gây dựng được uy tín thì ko cần đăng nhiều cũng có người tìm tới tư vấn, đừng tham ăn sổi cưỡng cầu tô vẽ, vơ bèo vạt tép ai cũng nhận bất chấp có phù hợp hay không. Ngoài ra cần phải hiểu về ngành nghề tính chất công việc chung để tư vấn chứ ko tư vấn bừa bãi được ứng viên giờ rất thông mình và nhiều nguồn thông tin đối chứng, tư vấn sai là mất uy tín ngay. Được cái nhân sự ca cố định, công việc tư do ko gò bó và thu nhập cũng thuộc loại cao nếu làm tốt.

6.Hành chính – hậu cần

Công việc sắp xếp các vấn đề thủ tục hành chính, đời sống của nhân viên cty vd như thuê nhà , sxep ktx , điều xe, mua vật dụng, làm visa thủ tục, sxep bay , soi xem nv có vi phạm quy định ko….Nói chung là nhiều việc ko tên nếu cty nhỏ, nếu cty lớn hơn có thể mỗi người phụ trách chuyên một mảng thôi
+Ưu điểm :
-Là công việc thường ca cố định(đôi khi vẫn có ca đêm hoặc làm đêm) nhưng lại ko áp chỉ tiêu như nhân sự
-Lương chế độ tương đối tốt
-Có thêm nhiều mối quan hệ mối làm ăn , Vd làm hành chính sxep thủ tục có thể quen thêm bên bảo quan, có thể ăn chênh 1 chút công sxep khi mua sắm cho cty…(tùy nha)
-Công việc cũng khá tự do, không bị gò bó ở yên 1 chỗ.
+Nhược điểm :
-Thường yêu cầu Anh- Trung
-Nhiều việc không tên đôi khi thấy hơi phiền
-Nếu là bộ phận đi soi lỗi nvien khác thì dễ bị ghét chửi sau lưng
Nói chung hành chính – hậu cần cv khá thoải mãi và ít áp lực nhưng yêu cầu 2 loại ngoại ngữ nên ko hề đơn giản với đại đa số chúng ta.

7.Các job chức năng, kĩ thuật đòi hỏi trình độ chuyên môn như : Kế toán, IT lập trình, thiết kế….

Các job này nói chung là ngoài ngoại ngữ cần thêm 1 kĩ năng chuyên môn khác, ngoại trừ kế toán bảng biểu có thể ko quá đòi hỏi bằng cấp kế toán (giỏi excel chút hoàn toàn làm được ) thì các job It lập trình hay thiết kế đồ họa… đều đòi hỏi kĩ năng chuyên môn tốt mới có thể làm được. Lương thường cao gấp một vài lần các job thông thường bù lại thì yêu cầu cao không phải dành cho đại đa số.
*Một số job khác ít gặp hơn như : Dealer (chia bài) cần xinh đẹp ưa nhìn , trợ lý nhanh nhẹn hoạt bát, phiên dịch giỏi tiếng, tạp vụ… tùy vị trí mà có các mức yêu cầu và đãi ngộ khác nhau.
Trước khi xác định mình muốn làm vị trí nào thì bạn cần xem xét năng lực của bạn thân để lựa chọn cv phù hợp , và cũng cần học hỏi nâng cao trình độ kĩ năng để phù hợp với vị trí mong muốn. Chi tiết hơn nữa cho từng vị trí thì các bạn có thể inbox mình tư vấn nhé
Nguồn : cập nhật thông tin facebook Kai HR

Trả lời