Cần chuẩn bị gì trước khi qua Philippines đi làm?

Khi đến một nơi mới, một nơi xa xôi để làm việc bạn cần phải chuẩn bị khá nhiều. Vì thế có rất nhiều bạn thắc mắc không biết cần chuẩn bị gì trước khi qua Philippines? Trên thực tế bạn cần phải ở lại quốc gia ngàn đảo này trong một thời gian dài nên việc chuẩn bị là rất cần thiết. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những việc nên làm, cùng theo dõi nhé!

Tại sao nên chuẩn bị trước khi qua Philippines đi làm? 

Việc chuẩn bị trước khi qua Philippines đi làm là rất cần thiết. Nhất là đối với những bạn lần đầu đi ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Đến một đất nước khác để làm việc trong thời gian dài khác hoàn toàn so với việc bạn đi du lịch. bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những thức cần thiết để tránh những rủi ro. Đồng thời đảm bảo cuộc sống nơi xứ người diễn ra thuận lợi và hoàn hảo.  

Việc chuẩn bị nên được thực hiện trước chuyến đi xa ít nhất là từ 5 đến 10 ngày. Càng chuẩn bị hành trang sớm thì bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái với chuyên đi xa hơn. Sau khi đã tìm được việc làm Philippines thì bạn nên nhanh chóng lên kế hoạch những thứ cần mang theo. Trong quá trình chuẩn bị đôi khi sẽ phát sinh thêm những thứ ngoài kế hoạch.

can-chuan-bi-gi-truoc-khi-qua-phillipines-1

Việc chuẩn bị trước khi qua Philippines đi làm là rất cần thiết

Cần chuẩn bị gì trước khi qua Philippines đi làm? 

Lựa chọn tới Philippines để đi làm trên thực tế bạn cần chuẩn bị khá nhiều nếu muốn không xuất hiện bất kỳ một vấn đề phát sinh nào. Chi tiết những vật dụng cũng như kiến thức mà người lao động bắt buộc cần phải có như sau: 

Vé máy bay khứ hồi 

Với câu hỏi cần chuẩn bị gì trước khi qua Philippines thì thứ đầu tiên chính là vé máy bay khứ hồi. Lần đầu tiên sang chính thức nhận việc bạn phải tự mình mua vé máy bay khứ hồi cho cả 2 chiều để sang Philippines. Tiếp đó nếu bạn thành công được nhận công ty sẽ hoàn tiền vé vào tháng đầu tiên khi đã là nhân viên chính thức. 

Tiền mặt PHP 

Tiền của Philippines chính là điều tất yếu bạn cần chuẩn bị để sinh sống tại đất nước này. Ở Việt Nam tất cả mọi người nên đổi tiền Việt sang đô la Mỹ trước. Hay nếu địa điểm nào gần chỗ mình ở hỗ trợ đổi từ VND sang Peso thì bạn tiến hành đổi luôn càng tốt. Còn nếu không tìm thấy bất cứ địa điểm nào hỗ trợ đổi thì bạn có thể dùng USD đổi thành PHP ở ngay sân bay ngay khi đáp xuống.

can-chuan-bi-gi-truoc-khi-qua-phillipines-2

Tiền của Philippines chính là điều tất yếu bạn cần chuẩn bị 

Chuẩn bị tinh thần

Khi sang đây bạn sẽ bắt đầu cuộc sống tự lập nên hãy dành thời gian để ở bên gia đình, bạn bè và người thân. Lịch làm việc ở Philippines và Việt Nam khác nhau nên sẽ có những năm không thể về ăn tết. Do vậy bạn hãy tận hưởng cho khỏa lấp nỗi nhớ quê nhà. Ngoài ra sự chênh lệch về múi giờ nên bạn dần dần thay đổi đồng hồ sinh hoạt của mình để sức khỏe không bị ảnh hưởng.

Đồ ăn thức uống

Mới sang Philippines bạn nên thủ sẵn vài gói mì ăn liền, đề phòng những ngày đầu chưa ổn định. Trong trường hợp tự nấu ăn tốt nhất bạn nên mang muối bột canh và một ít gia vị thường dùng. Vì trong siêu thị và chợ thì đồ gì cũng có thế nhưng gia vị thì không giống ở Việt Nam. Lúc nào hết bạn có thể mua đồ gia vị của người Việt bán. Ở gần kí túc xá công ty cũng có siêu thị, bạn có thể mua đồ để tự nấu ăn.

can-chuan-bi-gi-truoc-khi-qua-phillipines-3

Nên thủ sẵn mấy gói mì ăn liền khi mới sang Philippines

Giấy tờ quan trọng

Tuyệt đối bạn không được quên hộ chiếu cũng như vé máy bay. Đây là 2 thứ giấy tờ bắt buộc bạn phải ở hữu bởi nếu không có thì bạn chắc chắn không thể lên máy bay. Tốt nhất bạn hãy bỏ vào túi nhỏ và đeo theo người để mang các giấy tờ này theo người. Không quên chúng ở sân bay hay bỏ vào túi hành lý ký gửi, và khi bạn ký gửi hành lý và lấy Boarding Pass thì nhớ cầm cả Boarding Pass.

Các vật dụng cá nhân

Khi mới sang đảo quốc, khi chưa quen với đồ ăn và thời tiết nên một số bạn bị dị ứng, mắc những bệnh thông thường như cảm, sốt,… Chính vì vậy các bạn nên mang theo bên mình thuốc chống dị ứng, thuốc đầy bụng khó tiêu và thuốc chống nhiệt. Ngoài ra bạn cũng nên mang theo một vài loại thuốc thông thường khác mà bạn quen dùng khi ở Việt Nam. Có thể kể đến như thuốc cảm cúm, thuốc đau đầu, thuốc đau bụng, dầu gió,… Đây là những loại thuốc bạn cần dùng trong thời gian đầu.

can-chuan-bi-gi-truoc-khi-qua-phillipines-4

Các vật dụng cá nhân nên chuẩn bị đầy đủ và kỹ càng 

Lời kết

Trên đây là đáp án cho câu hỏi cần chuẩn bị gì trước khi qua Philippines đi làm. Khi đã có một hành trang vững chắc bạn sẽ cảm thấy tự tin để tiến bước hơn. Bên cạnh việc chuẩn bị bạn cũng đừng quên tìm cho mình một công việc tốt với mức lương hấp dẫn tại https://vieclamphilippines.info. Trang luôn sẵn sàng hỗ trợ những bạn đang có nhu cầu đặt chân tới Philippines tiếp cận với bên tuyển dụng.

Trả lời